การใช้งานปลั๊กอิน WPForms สำหรับสร้างฟอร์มใน wordpress

ปลั๊กอิน WPForms คือเครื่องมือสำหรับการสร้างฟอร์มบนหน้าเว็บที่ใช้ wordpress สร้าง โดยมีจุดเด่นที่ผู้ใช้สามารถลากวางโมดูลต่างๆ

ได้ตามที่ตนเองต้องการ ซึ่งคล้ายกับ Google form แต่ WPForms จะยืดหยุ่นกว่า และมีการเก็บข้อมูลที่ครบถ้วนกว่า

plugin wpform
หน้าเว็บ Plugin WPForms

จุดเด่นของ Plugin WPForms

  • Drag & Drop Form Builder ผู้ใช้สามารถลากแล้ววางได้เลย โดยไม่ต้องไปยุ่งกับโค๊ดคำสั่ง หรือการปรับค่าที่ยุ่งยาก
  • Form Templates มีเทมเพลตให้ผู้ใช้เลือกใช้จำนวนมาก อยากได้เกี่ยวกับงานด้านใด WPForms มีให้เราเลือกอย่างครบถ้วน
  • Responsive Mobile Friendly รองรับการใช้งานทุกหน้าจอ Divice
  • Instant Notifications มีการแจ้งเตือน เมื่อมีการกรอกฟอร์ม
  • Entry Management มีการจัดการที่ง่าย ไม่ซับซ้อน
  • Payments Made Easy รองรับฟอร์มการชำระเงิน
  • Marketing & Subscriptions สามารถดูค่าสถิติ ข้อมูลต่างๆได้อย่างละเอียด
  • Easy to Embed มีการใช้งานที่ง่าย เพียงแค่วาง Embed code ที่ตำแหน่งที่ต้องการ ก็ใช้งานได้ทันที

การติดตั้ง Plugin WPForms

การติดตั้ง ปลั๊กอิน WPForms ก็เหมือนการติดตั้งปลั๊กอินทั่วไป เพียงแค่เราเข้าไปยัง Store Plugin ของ wordpress แล้วค้นหาปลั๊กอิน WPForms เราก็สามารถกดติดตั้งจากตรงนี้ได้เลย

install wpforms

การใช้งาน Plugin WPForms

  1. หลังจากเราติดตั้ง plugin แล้ว สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่แถบเครื่องมือด้านซ้ายมือ หรือแถบ Dashboard ดังภาพ โดยครั้งแรกเราต้องสร้างฟอร์มก่อนโดยเลือกที่ WPForms > Add New ดังภาพ
wpforms

2. เมื่อเข้ามาในหน้าแรก Plugin จะให้เราเลือก Template ก่อนใช้งาน ซึ่งในตอนนี้เราสามารถเลือกได้เฉพาะ Blank Form เท่านั้น ในส่วน Template จะต้องสมัครสมาชิกเสียก่อนถึงจะนำมาใช้งานได้ (Template Blank Form ก็เพียงพอต่อการใช้งานเบื้องต้นครับ)

wpforms

3. เมื่อเราเลือก Template แล้ว จะเข้ามาที่หน้า Fields ของ WPForms ซึ่งในหน้านี้เราจะสร้างฟอร์มของเรา โดยใช้การลาก Fields ทางด้านซ้ายมือ มาวางในพื้นที่ด้านขวา โดย Fields ที่ลากมาวางนั้น เราสามารถปรับค่าต่างๆได้ตามที่เราต้องการ หลังจากที่เราลาก Fields มาวางจนครบแล้ว ให้กด Save เพื่อบันทึกฟอร์มของเรา

wpforms
หน้าต่างการสร้างฟอร์ม

4. หลังจากที่เราสร้างฟอร์มเสร็จแล้ว จะมีรายชื่อฟอร์มแสดงที่หน้า Forms Overview ในการนำไปใช้งานนั้น เพียงแค่เรา Copy Shortcode ด้านขวามือไปวางที่โมดูล Shortcode ในหน้าต่างๆ ฟอร์มก็จะไปแสดงที่หน้าที่เราวาง Shortcode ทันทีครับ

wpforms
หลังจากสร้างฟอร์มแล้วสามารถนำ Shortcode ไปใช้งานได้ทันที

Related Posts

บัตรประชาชนดิจิทัล: ประโยชน์และความปลอดภัย

บัตรประชาชนดิจิทัลเป็นเอกสารที่ใช้ในการระบุตัวตนของบุคคลในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีหน้าที่ทำหน้าที่เดียวกันกับบัตรประชาชนทั่วไป โดยมีความสามารถในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ถือบัตรไว้อย่างถูกต้องและปลอดภัย **ประโยชน์ของบัตรประชาชนดิจิทัล** 1. **ความสะดวกในการใช้บัตร**: บัตรประชาชนดิจิทัลช่วยลดการพกพาเอกสารที่มีขนาดใหญ่และหนัก เพียงแค่ผู้ถือบัตรกรอกข้อมูลที่จำเป็นลงในระบบ ก็สามารถใช้บัตรประชาชนดิจิทัลได้ทุกที่ทุกเวลา 2. **การรักษาความปลอดภัย**: บัตรประชาชนดิจิทัลมีการใช้เทคโนโลยีแบบสองปัจจัย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูลส่วนบุคคล โดยใช้ข้อมูลทางสถิติและข้อมูลทางชีวภาพ เช่น ลายนิ้วมือ หรือรูปถ่ายใบหน้า ทำให้เกิดความยากต่อการปลอมแปลงบัตร 3. **ความถูกต้องและเป็นระบบ**: ข้อมูลที่เก็บบนบัตรประชาชนดิจิทัลถูกต้องและเป็นระบบ เนื่องจากข้อมูลถูกส่งผ่านการตรวจสอบและอัพเดทโดยหน่วยงานที่รับผิดชอบ ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนตัวจะไม่ถูกแก้ไขหรือปลอมแปลง 4. **ความสะดวกในการทำธุรกรรม**: บัตรประชาชนดิจิทัลช่วยลดเวลาในการทำธุรกรรมต่างๆ เช่น…

Unveiling the Latest iPhone 15

Introduction The iPhone 15 has finally arrived, and Apple enthusiasts around the world are buzzing with excitement. As a tech aficionado, I had the privilege of getting…

WordPress 6.1 ออกแล้ว มาพร้อมกับโค้ดแนม Misha และธีมใหม่ Twenty Twenty-Three

WordPress ออกเวอร์ชันใหม่ 6.1 มาพร้อมกับโค้ดเนม Misha โดยตั้งชื่อตามนักเปียโนชาวรัสเซีย Mikhail “Misha” Alperin โดย wordpress 6.1 มีอัพเดทใหม่ๆได้แก่ Post Views: 382

office365

Office 365 คืออะไร ต่างกับ Office 2019 อย่างไร

เพื่อนๆอาจสงสัยว่า Office 365 คืออะไร แล้วต่างกับ Office 2019 อย่างไร แล้วเลือกซื้ออย่างไหนดีกว่ากัน ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า Office 365 นั้นก็คือ Office 2019 ที่ Microsoft ผลิตมาให้เราได้ใช้โดยจ่ายค่าโปรแกรมเป็นรายเดือนนั้นเอง ทำให้เราไม่ต้องเสียเงินก้อนซื้อโปรแกรมมาใช้งานครับ โดยในปัจจุบัน Office 365 ได้พัฒนาให้มีโปรแกรมครอบคลุมการทำงานที่มากขึ้น และเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft 365 เพื่อให้สื่อถึงบริการต่างๆของ…

แก้ไขเวลาคอมไม่ตรง

วิธีแก้ไขเวลาในคอมไม่ตรง windows10 windows11

เพื่อนๆคงเคยเจอกับปัญหาเวลาในคอมไม่ตรง เวลาในคอมไม่อัพเดท ซึ่งส่วนมากจะพบกับ Windows 10 และ Windows 11 โดยไม่ว่าจะปรับเวลาใหม่ซักกี่ครั้ง พอเปิดเครื่องคอมมาเวลาก็ไม่ตรงอีก โดยในวันนี้ Mr.Bompberman จะมาบอกวิธีการแก้ไขเวลาในคอมไม่ตรงให้เพื่อนๆครับ ในการแก้ไขเวลาในคอมไม่ตรง เราจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นซอฟต์แวร์ หรือการตั้งค่าเวลาในคอมพิวเตอร์ ส่วนที่เป็นฮาร์ดแวร์ หรือการเปลี่ยนถ่านไบออส 1.การแก้ไขเวลาในคอมไม่ตรง ในส่วนที่เป็นซอฟต์แวร์ หรือการตั้งค่าเวลาในคอมพิวเตอร์ การตั้งค่าเวลาในคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้ดังนี้ ให้เราคลิ๊กขวาที่เวลา…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!