Office 365 คืออะไร ต่างกับ Office 2019 อย่างไร

office365

เพื่อนๆอาจสงสัยว่า Office 365 คืออะไร แล้วต่างกับ Office 2019 อย่างไร แล้วเลือกซื้ออย่างไหนดีกว่ากัน ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า Office 365 นั้นก็คือ Office 2019 ที่ Microsoft ผลิตมาให้เราได้ใช้โดยจ่ายค่าโปรแกรมเป็นรายเดือนนั้นเอง ทำให้เราไม่ต้องเสียเงินก้อนซื้อโปรแกรมมาใช้งานครับ

โดยในปัจจุบัน Office 365 ได้พัฒนาให้มีโปรแกรมครอบคลุมการทำงานที่มากขึ้น และเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft 365 เพื่อให้สื่อถึงบริการต่างๆของ Microsoft ที่ลูกค้าจะได้รับนอกจาก Microsoft Office

program office3365
Program Office365 Pack

แล้ว Microsoft 365 ต่างกับ Office 2019 อย่างไร ตามที่กล่าวไปก่อนหน้าว่า Office 365 หรือชื่อใหม่ Microsoft 365 ก็คือ ชุดโปรแกรม Office ที่ให้เราได้จ่ายเป็นรายเดือน ทำให้เราไม่ต้องซื้อในราคาที่สูง โดยนอกจากรูปแบบการซื้อแล้วยังมีส่วนอื่นที่แตกต่างกันดังนี้ครับ

จุดเด่น Microsoft 365

  • Microsoft 365 จะอัพเดทให้เราได้ใช้ฟีทเจอร์ใหม่ๆตลอดเวลา หรือหากมีการปรับเปลี่ยนเวอร์ชันใหม่ เราก็จะได้รับการอัพเดททันที ต่างกับ Office 2019 ที่เราต้องซื้อเวอร์ชันใหม่เอง
  • ได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์มากถึง 1Tb หากใครนึกไม่ออกว่าเยอะแค่ไหนให้นึกถึงความจุของฮาร์ดดิส 1 ลูก ที่เราสามารถใช้ได้
  • ได้ใช้โปรแกรมอื่นๆฟรี เช่น Microsoft Team ,OneNote ,Editor และอื่นๆ
  • มี AI ในโปรแกรม ที่จะช่วยการเดาคำ หรือการค้นหาข้อมูลที่ต้องการ

แล้วถ้าเราอยากใช้ Microsoft 365 จะต้องทำอย่างไรบ้าง ต้องบอกเลยว่าไม่ยากเลยครับ เพราะแค่เราลงทะเบียน email Microsoft และ ชำระค่าบริการ เราก็จะสามารถใช้ Microsoft 365 ได้ทันที โดยโปรแกรมจัดการเอกสารหลักๆอย่าง Word ,Excel ,Powerpoint จะถูกติดตั้งในเครื่องของเรา เพียงแค่นี้เราก็จะใช้ Microsoft 365 ได้ทันทีครับ

Related Posts

บัตรประชาชนดิจิทัล: ประโยชน์และความปลอดภัย

บัตรประชาชนดิจิทัลเป็นเอกสารที่ใช้ในการระบุตัวตนของบุคคลในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีหน้าที่ทำหน้าที่เดียวกันกับบัตรประชาชนทั่วไป โดยมีความสามารถในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ถือบัตรไว้อย่างถูกต้องและปลอดภัย **ประโยชน์ของบัตรประชาชนดิจิทัล** 1. **ความสะดวกในการใช้บัตร**: บัตรประชาชนดิจิทัลช่วยลดการพกพาเอกสารที่มีขนาดใหญ่และหนัก เพียงแค่ผู้ถือบัตรกรอกข้อมูลที่จำเป็นลงในระบบ ก็สามารถใช้บัตรประชาชนดิจิทัลได้ทุกที่ทุกเวลา 2. **การรักษาความปลอดภัย**: บัตรประชาชนดิจิทัลมีการใช้เทคโนโลยีแบบสองปัจจัย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูลส่วนบุคคล โดยใช้ข้อมูลทางสถิติและข้อมูลทางชีวภาพ เช่น ลายนิ้วมือ หรือรูปถ่ายใบหน้า ทำให้เกิดความยากต่อการปลอมแปลงบัตร 3. **ความถูกต้องและเป็นระบบ**: ข้อมูลที่เก็บบนบัตรประชาชนดิจิทัลถูกต้องและเป็นระบบ เนื่องจากข้อมูลถูกส่งผ่านการตรวจสอบและอัพเดทโดยหน่วยงานที่รับผิดชอบ ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนตัวจะไม่ถูกแก้ไขหรือปลอมแปลง 4. **ความสะดวกในการทำธุรกรรม**: บัตรประชาชนดิจิทัลช่วยลดเวลาในการทำธุรกรรมต่างๆ เช่น…

Unveiling the Latest iPhone 15

Introduction The iPhone 15 has finally arrived, and Apple enthusiasts around the world are buzzing with excitement. As a tech aficionado, I had the privilege of getting…

WordPress 6.1 ออกแล้ว มาพร้อมกับโค้ดแนม Misha และธีมใหม่ Twenty Twenty-Three

WordPress ออกเวอร์ชันใหม่ 6.1 มาพร้อมกับโค้ดเนม Misha โดยตั้งชื่อตามนักเปียโนชาวรัสเซีย Mikhail “Misha” Alperin โดย wordpress 6.1 มีอัพเดทใหม่ๆได้แก่ Post Views: 382

plugin wpform

การใช้งานปลั๊กอิน WPForms สำหรับสร้างฟอร์มใน wordpress

ปลั๊กอิน WPForms คือเครื่องมือสำหรับการสร้างฟอร์มบนหน้าเว็บที่ใช้ wordpress สร้าง โดยมีจุดเด่นที่ผู้ใช้สามารถลากวางโมดูลต่างๆ Post Views: 593

แก้ไขเวลาคอมไม่ตรง

วิธีแก้ไขเวลาในคอมไม่ตรง windows10 windows11

เพื่อนๆคงเคยเจอกับปัญหาเวลาในคอมไม่ตรง เวลาในคอมไม่อัพเดท ซึ่งส่วนมากจะพบกับ Windows 10 และ Windows 11 โดยไม่ว่าจะปรับเวลาใหม่ซักกี่ครั้ง พอเปิดเครื่องคอมมาเวลาก็ไม่ตรงอีก โดยในวันนี้ Mr.Bompberman จะมาบอกวิธีการแก้ไขเวลาในคอมไม่ตรงให้เพื่อนๆครับ ในการแก้ไขเวลาในคอมไม่ตรง เราจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นซอฟต์แวร์ หรือการตั้งค่าเวลาในคอมพิวเตอร์ ส่วนที่เป็นฮาร์ดแวร์ หรือการเปลี่ยนถ่านไบออส 1.การแก้ไขเวลาในคอมไม่ตรง ในส่วนที่เป็นซอฟต์แวร์ หรือการตั้งค่าเวลาในคอมพิวเตอร์ การตั้งค่าเวลาในคอมพิวเตอร์ สามารถทำได้ดังนี้ ให้เราคลิ๊กขวาที่เวลา…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!